Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp, cải thiện nhan sắc của chị em phụ nữ cũng ngày càng nâng cao. Với thời gian học nghề ngắn, vừa có thể tự làm đẹp bản thân, vừa có mức thu nhập “khủng”, nghề thẩm mỹ được đánh giá là “ nghề vàng” của giới trẻ hiện nay.Một mũi tên, trúng hai đích

Mặc dù nền kinh tế còn nhiều bất ổn, tuy nhiên ngành thẩm mỹ vẫn đứng trong top đầu những ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay. Các dịch vụ thẩm mỹ vì vậy mà ngày càng đa dạng, không chỉ hoàn thiện nhan sắc như trị nám, trị mụn, tắm trắng… mà còn đem đến giải pháp hữu ích phục hồi sức khỏe, tinh thần cho mọi người. Do vậy, nghề thẩm mỹ được coi là nghề làm đẹp cho đời, đem lại cơ hội việc làm cao cho giới trẻ hiện nay.

Với sự phát triển mạnh mẽ của các thẩm mỹ viện, nhiều cơ sở đang “khát” nguồn nhân lực, các chuyên gia thẩm mỹ có tay nghề. Chỉ cần qua một lớp đào tạo với thời gian ngắn hạn, thành thạo với tay nghề, các trung tâm spa luôn sẵn sàng “săn đón” với chế độ đãi ngộ tốt và thu nhập “khủng”.

Với một nghề kinh doanh đầy tiềm năng đem lại lợi nhuận “khủng” mà các thẩm mỹ viện, spa không ngại chi “mạnh tay” cho mức lương và thu nhập của nhân viên. Thu nhập trung bình của một bác sĩ thẩm mỹ vào khoảng 150-200 triệu/tháng, thu nhập của y tá khoảng 15-25 triệu/tháng, thu nhập của chuyên viên thẩm mỹ cũng từ 10-15 triệu/tháng. Trong khi đó, thu nhập nhân viên ngân hàng thu nhập từ 5-10 triệu, nhân viên văn phòng lương 3-5 triệu, giáo viên lương 4-6 triệu,… Như vậy, so với các ngành nghề khác, thu nhập của các nhân viên trong ngành thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn.

Bà Lưu Bích Nguyệt – Tổng giám đốc Bich Nguyet Beauty Academy chia sẻ: “Học viện mới chỉ thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 4/2014, đến nay đã đào tạo được hơn 300 học viên, trong đó 60% học viên tốt nghiệp mở spa và 40% học viên còn lại có việc làm ngay sau kết thúc khóa học với mức thu nhập không dưới 10 triệu/tháng”.

Nghề thẩm mỹ – đem lại nguồn thu nhập “khủng”

Bên cạnh đó, học nghề thẩm mỹ còn có cơ hội tiếp cận với nền khoa học hiện đại trong ngành thẩm mỹ, được làm trong môi trường hiện đại, sang trọng tại các thẩm mỹ viện spa uy tín, chất lượng cao.

Theo học nghề thẩm mỹ, với các kiến thức làm đẹp và tay nghề có sẵn, bạn cũng có thể tự áp dụng làm đẹp cho chính bản thân mình . Đa phần các chuyên viên thẩm mỹ đều trẻ lâu hơn và xinh đẹp hơn so với nhân viên thuộc các ngành nghề khác.

Quỳnh Anh, một chuyên viên thẩm mỹ tại Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt tâm sự: “Mình đã làm trong ngành thẩm mỹ được 3 năm, mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều về thẩm mỹ làm đẹp của mình, vừa có thể tự làm đẹp, lại vừa đem lại thu nhập ổn định cho bản thân”.

Với những ai đam mê yêu thích lĩnh vực làm đẹp đều có thể theo học nghề thẩm mỹ, vừa có thể đi làm kiếm tiền, vừa là tự làm đẹp cho bản thân mình, đó là một lợi thế mà không phải ngành nghề nào cũng có được

Hướng đi tốt của giới trẻ

Nhờ những ưu điểm của nghề, nghề thẩm mỹ đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ. Có thể thấy rằng, học nghề thẩm mỹ đang là một hướng đi tốt và góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp trầm trọng hiện nay.

Nắm bắt được nhu cầu đó, các lớp khai giảng đào tạo dạy nghề thẩm mỹ liên tiếp ra đời đã giúp cho nhiều người hơn được tiếp cận với công nghệ làm đẹp. Tuy nhiên, mức độ chuyên sâu và chuyên nghiệp ở các lớp học này vẫn còn mang thiên hướng tự phát. Các chuyên viên đào tạo chủ yếu theo kinh nghiệm thực tế của mình, chưa có những giáo trình bài bản như các lĩnh vực ngành nghề.

Để được đào tạo về nghề thẩm mỹ một cách bài bản và chuyên nghiệp gắn với thực tế, học viên nên chọn học ở những thẩm mỹ viện uy tín, có sơ sở vật chất hiện đại, công nghệ chuẩn quốc tế, có bác sỹ trực tiếp điều hành trung tâm thẩm mỹ . Ngoài ra, học viên mong muốn theo học nghề thẩm mỹ cũng cần thiết phải lựa chọn một trung tâm thẩm mỹ được nhiều khách hàng lựa chọn để có cơ hội được nhận làm việc và nâng cao trình độ chuyên sâu sau khi kết thúc khóa học

Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giáo trình đạo tạo bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất hiện đại, Bich Nguyet Academy Beauty – xứng đáng là địa chỉ “vàng” trong việc đào tạo ngành thẩm mỹ tại Việt Nam.

Như vậy, nghề thẩm mỹ đã dần được mọi người coi trọng như một nghề chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.