Ngày nay Việt Nam đang trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và thực hiện kinh tế tri thức, tham gia sâu rộng vào hội nhập quốc tế và quá trình toàn cầu hóa. Đất nước đang trên đà hội nhập và phát triển như thế sẽ là một cơ hội để các bạn trẻ lao vào học tập với mong ước sẽ có một môi trường làm việc thật tốt trong các vị trí ở các tập đoàn kinh tế, tài chính chóp bu trong nước cũng như các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam mà số lượng ngày càng nhiều.

Khi tốt nghiệp PTTH, hầu hết các bạn trẻ chọn thi vào các trường Đại học hoặc Cao đẳng, thế nhưng không phải ai cũng thực hiện được trọn vẹn niềm mơ ước này vì nhiều lý do!! Các bạn cũng đừng lo lắng quá nhiều về vấn đề này bởi vì rớt Đại học hay Cao đẳng chưa phải là chấm hết! vẫn còn rất nhiểu cơ hội nghề nghiệp phía trước để các bạn chọn lựa và thể hiện tài năng đôi khi còn tiềm ẩn bên trong chính con người của các bạn! Chỉ cần các bạn xác định được mục tiêu, khả năng, niềm đam mê và sự quyết tâm của mình để vững bước vào hành trình của cuộc sống và lập nghiệp.
Song song với sự phát triển về kinh tế, xã hội và con người thì nhu cầu làm đẹp cũng ngày một tăng lên. Người ta có nhu cầu làm đẹp để xuất hiện trước công chúng, chẳng hạn như các diễn viên, ca sỹ, người mẫu, MC truyền hình, sự kiện….Không riêng gì giới văn nghệ sỹ, các chính trị gia, các doanh nhân… cũng có nhu cầu “làm đẹp” để tư tin xuất hiện trong các buổi nói chuyện, thương thuyết hay đàm phán thương mại…v…v, nhu cầu làm đẹp không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn lan rộng đến các tầng lớp khác của xã hội. Chỉ có điều nghành Thẩm mỹ của chúng ta còn thiếu những chuyên viên thẩm mỹ thực thụ giỏi về kỹ năng, am tường về kiến thức chuyên nghành, có đầy đủ cả phong cách lẫn tâm hồn!
Khi nói đến đây chắc các bạn cũng hiểu rằng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một nghành nghề không phải là quá mới lạ đối với Việt Nam trong nhiều thập niên vừa qua đó là nghề Thẩm mỹ, chỉ có điều là nước ta vẫn còn thiếu một môi trường đào tạo chuyên nghiệp mà thôi!
Khi nắm bắt được điều này, các nhà lãnh đạo của tập đoàn SANKO GAKUEN GROUP là 1 tập đoàn chuyên ngành giáo dục đào tạo nghề  của Nhật Bản về lĩnh vực này đã mạnh dạn đưa vào Việt Nam chương trình đào tạo các chuyên viên Thẩm mỹ cao cấp của các ngành: Tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, Make up chuyên nghiệp và Esthetics (Chăm sóc da chuyên nghiệp).
Mỗi một nghành học đều mang một đặc điểm riêng của nó, tuy nhiên tính chuyên nghiệp trong đào tạo bài bản với phương pháp sư phạm từ kỹ thuật, kiến thức chuyên sâu đến phong cách, ứng xử…của các bạn đều được chú trọng! Phương châm giáo dục của tập đoàn chúng tôi là “SỰ HÒA HỢP GIỮA TÂM HỒN VÀ KỸ NĂNG”
Vào giữa năm 2012, Công ty SANKO GAKUEN INTERNATIONAL LTD, và Trường Đại học quốc tế NGUYỄN TẤT THÀNH đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác giáo dục, đào tạo 2 chuyên nghành về Thẩm mỹ là: Tạo mẫu tóc, và Chăm sóc thẩm mỹ chuyên nghiệp thuộc hệ Trung cấp chuyên nghiệp 2 năm. Chương trình đào tạo của chúng tôi bao gồm 1 chuyên nghành chính, và 3 chuyên nghành phụ.
Ví dụ: ngành học chính là Tạo mẫu tóc chuyên nghiệp thì 3 chuyên nghành phụ sẽ được học là các kiến thức và kỹ thuật cơ bản về Make up, Nails và Esthetics. Nếu học Esthetic là chính thì 3 nghành phụ sẽ là Hair, Make-up và Nails.
Chúng tôi tuyển sinh cho khóa Trung cấp này vào tháng 26/10/2015 và chỉ tuyển sinh 1 lần duy nhất trong năm.Ngoài ra chúng tôi còn tuyển sinh các khóa sơ, cấp tốc từ cơ bản đến nâng cao cho các ngành Hair, Make-up, Nails và Eshthetic – Spa phong cách nhật với các khung giờ học thật linh động cả cho các bạn đang đi làm.
Với các chuyên nghành này khi học xong các bạn sẽ có cơ hội việc làm như:
1) Đối với nghành Tạo mẫu tóc:
· Nhà thiết kế, tạo mẫu tóc làm việc trong các salon cao cấp, khách sạn 4-5 sao
· Kinh doanh Salon tóc
· Giảng viên của nghành Hair…
2) Đối với nghành Chăm sóc thẩm mỹ ( chăm sóc da ):
· Chuyên viên thẩm mỹ làm việc tại các Spa cao cấp hoặc trong các khách sạn 5 sao tại các thành phố lớn
· Chuyên viên tư vấn của các hãng mỹ phẩm cao cấp
· Giảng viên của nghành
· Kinh doanh và quản lý Spa
3) Đối với ngành Chăm sóc móng:
· Chuyên viên thiết kế và tạo mẫu móng chuyên nghiệp có thể làm việc tại các Beauty Salon lớn hoặc trong các khách sạn 4-5 sao trong các thành phố lớn
· Kinh doanh và quản lý Nails Salon
· Giảng viên của ngành Nails
4) Đối với ngành Trang điểm chuyên nghiệp:
· Chuyên viên trang điểm + hóa trang chuyên nghiệp cho các phim trường
· Chuyên viên trang điểm cho các Studio lớn trong thành phố
· Chuyên viên trang điểm cho các ngôi sao ca nhạc, show người mẫu…
· Kinh doanh Studio áo cưới
· Giảng viên của ngành
Trên đà phát triển của xã hội như hiện nay, mức thu nhập bình quân khoảng 3,7 triệu/tháng của người lao động khu vực Tp. Hồ Chí Minh bao gồm các ngành dịch vụ như: nghề phục vụ tại các nhà hàng ăn uống, quán bar, café, tiệm thời trang, siêu thị…Riêng đối với ngành thẩm mỹ nói chung và ngành chăm sóc thẩm mỹ nói riêng, cho thấy thu nhập bình quân khoảng 5-8 triệu/tháng/người. Đối với ngành Make up và Hair, mức thu nhập có thể còn cao hơn nữa, điều đó tùy thuộc vào khả năng và sự nỗ lực của chính bản thân bạn khi được tuyển dụng vào những vị trí cao cấp.
Với tình hình kinh tế đang tăng trưởng của các nghành nghề, ngành dịch vụ trong đó có ngành thẩm mỹ được xếp vị trí thứ tư, là 1 trong những vị trí cao trong bảng tổng sắp, với số lượng 840 Beauty Salon trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh, 750 Beauty Salon ở khu vực Hà Nội, 450 Spa trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh và 500 Spa ở khu vực Hà Nội. Việt Nam đã và đang trở thành thị trường béo bở cho các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng và là 1 trong 3 thị trường được được chú ý nhất trên thế giới đó là VN, Trung Quốc & Thổ Nhĩ Kỳ thì cơ hội nghề nghiệp đối với ngành thẩm mỹ cũng như các bạn trẻ đam mê học ngành thẩm mỹ còn đang rộng mở ở phía trước.
Việc chọn cho mình một trong các nghề thẩm mỹ như là một nghề chính hay nghề tay trái để lập nghiệp cũng là một lựa chọn hết sức đúng đắn của các bạn trẻ hiện nay. Các bạn học sinh, sinh viên có niềm đam mê về các lĩnh vực này có thể liên hệ với Khoa chăm sóc Thẩm mỹ trường Đại học quốc tế Nguyễn Tất Thành để biết thêm chi tiết về các khóa học.
Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống, hãy để chúng tôi chở ước mơ của bạn bay cao và bay xa hơn nữa!!!